Tam Thất Bắc giúp cầm máu (Huỳnh Tâm)

Trang Anh: "Tam Thất Bắc một phép lạ duy trì sức khỏe, cho nhân loại một cuộc sống đầy lạc quan"

Tam thất bắc còn có nhiều tên gọi khác như sâm tam thất, thổ sâm, kim bát hoàn, thuộc họ nhân sâm. Từ lâu, tam thất bắc đã được xem là một loại dược liệu quý không chỉ bởi rất nhiều công dụng trong y học, mà còn là dược liệu rất hiếm bởi tuổi đời của nó. Trung bình để có thể thu hoạch tam thất, người trồng phải mất từ 3 – 7 năm mới có kết quả.
Tam Thất Bắc có tác dụng dược lý rất phong phú nhờ các thành phần như Acid amin, hợp chất có nhân Sterol, đường, và một vài chất quan trọng khác.

Củ tam thất thường có màu xám vàng nhạt kèm theo những lằn dọc, có vị đắng ngọt. Sử dụng loại rễ này có tác dụng bổ huyết, giảm đau, tiêu ứ huyết, lưu thong tuần hoàn máu, giảm lượng cholesterol trong máu, kích thích hệ miễn dịch được dung cho các tường hợp cao huyết áp, viêm động mạch vành, đái tháo đường, hay các trường hợp bệnh nhân ung thư như ung thư máu, ung thư phổi, ung thư tử cung, tiền liệt tuyến,…Nhưng tác dụng phổ biến nhất mà con người hay sử dụng đó là tác dụng cầm máu của tam thất.
Bởi khả năng cầm máu, tam thất bắc rất phổ biến trong việc chữa các trường hợp chảy máu do chấn thương, kể cả những vết thương nội tạng. Đối với mục đích sử dụng tam thất để cầm máu, giảm đau nhanh, mỗi ngày nên uống từ 10– 20 g, chia làm 4–5 lần. (Lưu ý rằng phụ nữ có thai không được dùng tam thất.)


Do nhiều người chưa hiểu được hết công dụng của tam thất nên đôi khi sử dụng theo quan điểm cá nhân, một cách tùy tiện. bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trong việc sơ chế tam thất để có được kết quả tốt nhất.
Hãy đảm bảo rằng bạn đã rửa sạch tam thất bằng nước đun sôi để nguội, sau đó phơi nắng, và sấy ở nhiệt độ từu 50 – 60 độ C. Khi bạn sử dụng đến tam thất, hãy thái lát hoặc tán bột để tận dụng tối đa công dụng, bởi tam thất sau khi chế biến chỉ có thể dùng trong khoảng thời gian từ 6–12 tháng. Do đó, tốt nhất là sử dụng đến đâu, chế biến đến đó. Trong trường hợp bạn đã tán bột hoặc thái lát mà không sử dụng đến, hãy đem củ tam thất ngâm rượu hoặc với mật ong để bảo quản.

Paris 11-5-2016
Huỳnh Tâm

Mời quý khách hàng muốn mua sản phẩm Tam Thất Bắc-Trang Anh, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:
- Trung tâm Nghiên cứu và Kiểm nghiệm, Tam Thất Bắc. 93310 La Pre St Gervais, France. Téléphon: 0033 141 219 3130033 667 515 343. E-mail: nhanai88@gmail.com. Tài liệu liên quan lưu trữ tại Trung tâm Nghiên cứu, Kiểm Nghiệm Tam Thất Bắc, và dưới sự bảo vệ của Văn phòng LS Bernard Danze.

93310 La Pre St Gervais, France. Téléphon: 0033 141219313, E-mail: nhanai88@gmail.com

Trung tâm Nghiên cứu và Kiểm nghiệm, Tam Thất Bắc.
Công ty Trang Anh thực hiện tiêu chuẩn sản phẩm đúng theo yêu cầu kinh doanh của quốc tế, đảm bảo chất lượng cho người tiêu thụ, đảm bảo đặc tính khoa học của hoạt chất nguyên sinh saponin Panax Notoginseng (Tam Thất Bắc), căn bảng sản xuất và nuôi trồng Tam Thất Bắc nguyên chất phân bón xanh, phân chuồng, phân ủ, không dùng thuốc trừ sâu hay phân bón hóa học, giữ được nguyên sinh hương vị hơi đắng thanh, ngọt ngào, tính ấm áp, và có hưng vị thấp thoáng nhân sâm.

Khuyến cáo:
Những người nuôi trồng, sản xuất Tam Thất Bắc (Panax Notoginseng) hãy đảm bảo chất lượng nguyên sinh và hoạt chất đem lại sức khoẻ cho người tiêu thụ. Và không nên sử dụng Tam Thất Bắc có hàm lượng kim loại quá cao như BHC ≤0.2mg/kg, DDT ≤0.2mg/kg, Pb ≤50mg/kg, Cu ≤80mg/kg, Cd ≤2mg/kg, Hg ≤lmg/kg, As ≤20mg/kg. Nói chung hàm lượng kim loại như trên không được tiếp nhận vào cơ thể, bởi vì người nuôi trồng bằng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Trong thời gian dùng Tam Thất Bắc để trị liệu hay cầm máu, bệnh nhân không được sử dụng gừng, tỏi và các chế phẩm có gừng, tỏi. Chú ý phụ nữ đang mang thai không được ăn hay uống Tam Thất Bắc.

Lưu ý: Trước khi sử dụng Tam Thất Bắc, bạn hãy tự viết, kê khai ra giấy những loại bệnh từ nhẹ đến nặng, bạn theo dõi từng ngày và tuần tự kiểm tra sẽ thấy hiệu quả từng bệnh, trước tiên thấy ngủ sâu, sức khoẻ dồi dào. Những bệnh của bạn âm thầm biến mất để lại trên cơ thể một sức khoẻ làn da hồng hào.

Cách dùng: Mỗi ngày quý bạn ăn một củ, ăn đến củ thứ 40, thì nghỉ 5 ngày rồi ăn tiếp, ăn đến tháng thứ 3 cách mỗi ngày một củ, ăn củ Tam Thất Bắc có tác dụng trị liệu và phòng bệnh rất hữu hiệu. Trước khi ăn ta phải rửa sạch đất trong khe củ bằng bàn chải đánh răng. Củ rất cứng, khi ngậm trong miệng đừng vội nhai hãy từ từ củ sẽ mềm, bạn ăn hết vỏ sẽ đến lõi củ, chờ đến khi lõi củ mềm bạn hãy nhai cho thật kỷ. Trường hợp người cao niên không ăn được củ thì đem xay thành bột, mỗi ngày pha uống sáu (6) muổng café, vào buổi sáng, trưa, chiều, mỗi lần uống hai muổng (2) với nước đun sôi để nguội độ ấm 50%.


Lời khuyên: Ăn củ Tam Thất Bắc, hay uống nụ và hoa thay trà, rất tốt vì nó còn nguyên sinh hoạt chất (active ingredient) hoặc (acid equivalent) nó còn hàm lượng hoạt chất rất cao. Nếu muốn ăn bột tự mình xay lấy, tuy nhiên có phần hao hụt hoạt chất. Mua bột Tam Thất Bắc trên thị trường hàm lượng hoạt chất quá kém, nhất là không đảm bảo thật-giả Tam Thất Bắc.

Cần thiết nhất, quý bạn tập trung vào bảo vệ sức khoẻ cho chính mình, chỉ cần 2 dolar cho mỗi ngày một củ Tam Thất Bắc, một chi phí rất nhỏ, đầu tư lớn cho sức khoẻ tuổi già, trừ được mọi bệnh không làm khổ người thân.
Chúng ta hãy có cảm tưởng tiêu dùng một thứ thực phẩm đặc biệt, biến dược phẩm thành lương thực duy trì sức khoẻ, như một thứ thuốc trợ lực dồi dào cho sức khoẻ với giá trị dinh dưỡng thể lực cường tráng, phòng bệnh hơn trị bệnh rất hiệu quả cho tuổi thọ.
Chế độ ăn uống bình thường, nếu cùng lúc uống với thuốc Tây không bị phản ứng. Tam Thất Bắc điều hòa dinh dưỡng, tạo sức khoẻ và những cảm hứng niềm vui, từ đó chúng ta tự thưởng thức một cơ thể cường tráng của chính mình, chỉ cần ăn một củ Tam Thất Bắc giá 2 dolar cho mỗi ngày không đắt tiền.

Tam Thất Bắc Trang Anh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét