Trang Anh: "Tam Thất Bắc một phép lạ duy trì sức khỏe, đem đến cho nhân loại một đời
sống đầy lạc quan".
Thành tựu nghiên cứu: Phân lập saponin dammarane từ Panax Notoginseng (Tam Thất
Bắc) bởi tốc độ cao ngược dòng chromatography. Trung tâm Nghiên cứu và Kiểm
nghiệm Panax Notoginsenoside, Tam Thất Bắc-Trang Anh. 75011 Paris, France.
Téléphon: +33652914972:
Việc xây dựng phytomedicinal Panax Notoginseng
(Tam Thất Bắc) Việt Nam, chuẩn bị theo truyền thống từ chiết xuất dầu thô từ rễ
của Panax Notoginseng (Tam Thất Bắc) chứa saponin dammarane rất cực mà đã được
tách ra ở quy mô chuẩn bị sử dụng tốc độ cao ngược dòng sắc ký
(HSCCC). Trong mỗi hoạt động, 283 mg methanol chiết xuất từ năm viên được
tách ra và mang lại tinh khiết 157, 17, 13 và 56 mg ginsenoside-Rb1,
notoginsenoside-R1, ginsenoside-Re và ginsenoside-Rg1, tương ứng,
n-hexane-n-butanol -water (3: 4: 7, v / v / v) được sử dụng cho các hệ thống
dung môi hai giai đoạn của sự tách biệt HSCCC.
Các cấu trúc hóa học của ba
ginsenosides và một notoginsenoside được xây dựng bằng phương pháp ion hóa
electrospray MS-MS và phân tích NMR.
Kết luận: "Vàng
không đổi" thì phải là Tam Thất Bắc loại tốt. Vậy Tam Thất Bắc thế nào là
tốt?
Cũng
như Sâm, Tam Thất Bắc già là tốt nhưng càng già càng chưa chắc đã là tốt vì với
Tam Thất Bắc, củ nằm dưới đất mà nằm quá lâu thì lại hay xơ. Cho nên người ta
thường thu hoạch Tam Thất Bắc từ 4 đến 7 tuổi. ở thời gian này, Tam
thất thường cho chất lượng tốt hơn cả (Đó là kinh nghiệm dân gian, còn chờ các
nhà khoa học chứng minh).
Củ
Tam Thất Bắc thường có hình giống như con ốc đá hay hình trụ, nhưng theo những
người có kinh nghiệm thì củ nào giống ốc đá, màu xám xanh hơi đen hoại
nâu, bóng sáng là tốt. Bên ngoài củ Tam
Thất Bắc thường có vết bám vàng
ngang hay vết lõm và có cả những lằn dọc không liên tục nữa. Đầu củ có nhiều mấu.
Đó là dấu vết của thân cây hàng năm chết đi để lại. Cây càng nhiều mấu thì tuổi
càng nhiều là vậy.
Thịt
củ Tam Thất Bắc chắc, khó có thể bẻ bằng tay. Nếu dùng vật nặng đập vỡ thì vỏ
và lõi thường tách rời nhau. Mặt cắt cũ có màu xám hơi xanh hoặc vàng đất hoại
xám trắng. Củ Tam Thất Bắc
nào có ruột màu xám xanh, mịn chắc không có vết nứt xốp là tốt nhất. Các phiến
Tam Thất Bắc có màu xám xanh hay xám nâu, mịn chắc không nứt là tốt.
Bạn
không nên chú ý tới các củ to và nhiều mấu sần sùi. Hãy xem kỹ để tránh mua phải
củ ghép, củ có chì bên trong…
Dùng Tam
Thất đề phòng được ung thư
Cùng
với những nhân sâm, linh chi… tam thất cũng được coi là một vị thuốc quý. Do có
sự phổ biến rộng rãi, nên nhiều người dùng đã coi tam thất như một vị "thuốc
tiên", có thể trị được nhiều bệnh, ngay cả đối với căn bệnh ung thư…
Nhà
nhà dùng tam thất
Củ
Tam Thất có hình thoi, hoặc hình
con quay, không phân nhánh, đầu sần sùi thành những mấu. Vỏ ngoài của tam thất
có màu xám hoặc xám đen, nhưng sau khi sơ chế, tam thất chuyển sang màu đen.
Mùi tam thất nhẹ nhàng, nhưng vị có phần hơi đắng. Bên cạnh đó tam thất có vị
hơi ngọt và để lại dư vị đặc trưng của nhân sâm.
Hạt giống Tam Thất Bắc
Như
ta đã biết, tam thất thuộc vào dòng nhân sâm nên có tác dụng bổ, song lại có phần
khác với nhân sâm là tam thất lại theo hướng tác dụng vào phần âm huyết là
chính. Trên thực tế, tam thất được sử dụng rất đa dạng. Việc dùng tam thất trị
ung thư cũng đang trở thành phong trào của nhiều bệnh nhân.
Có lẽ
do công dụng của tam thất khá phổ biến, nên nhiều người dùng hơn, dẫn đến việc
giá tam thấp cứ tiếp tục "leo thang" đến trên 3 triệu đồng một
cân". Hiện, tam thất thường được chia làm 2 loại. Loại 1 là loại 1 lạng có
khoảng 7 củ tam thất to, có giá khoảng 300 nghìn đồng/lạng. Loại 2 gồm 10 củ
tam thất nhỏ hơn, có giá 180 nghìn đồng/lạng. Khi được hỏi sự khác biệt về chất
lượng của 2 loại tam thất, được biết: Hai loại tam thất trên đều có công dụng
và chất lượng như nhau. Có chăng sự khác biệt là loại 2 gồm những củ tam thất
nhỏ hơn.
Phân tích Hạt và nụ Tam Thất Bắc
Tác dụng của Tam Thất Bắc.
Lâu
nay, nhân dân ta vẫn truyền nhau dùng Tam
Thất để chữa bệnh, nhưng phần lớn chưa hiểu hết công dụng của nó. Mới đây Tổ chức
y tế thế giới đã chính thức công bố một số ứng dụng của Tam Thất trong điều trị
lâm sàng. Ðó là: điều trị phụ nữ sau khi sinh, rong kinh, nhức đầu, hoa mắt
chóng mặt, trị các chứng xuất huyết: đường tiêu hóa trên, dạ dày hành tá tràng,
trĩ, ho ra máu, lao phổi, áp-xe phổi, tiểu tiện ra máu, vết thương bầm dập, chảy
máu.
Tam
Thất dùng chung với linh chi theo tỷ lệ 50/50 trong 1 năm liên tục có thể làm
tóc bạc hóa đen.
Ăn Tam Thất sống giúp cho tiêu sưng, giảm
đau, bổ máu. Dùng tam thất để bảo vệ tim, trị bệnh mạch vành, cả chứng đau thắt
ngực, phòng ngừa thiếu máu não, giảm lipid máu, hạ huyết áp, chống ngất xỉu,
say tàu xe, tăng hiệu quả tạo máu, an thần, làm chậm lão hóa.
Với
những người bị trúng phong, đau ngực, liệt nửa người, méo miệng, dùng tam thất
có thể cải thiện tốt tình trạng sức khỏe. Ðặc biệt, tam thất có khả năng điều
trị được các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan. Riêng những người bị u xơ tử
cung, u xơ tuyến tiền liệt… nếu dùng tam thất phối hợp cùng một số vị thuốc
khác sẽ có khả năng tiêu viêm, làm kích thước khối u nhỏ đi.
Dùng
Tam Thất không gây ra chứng bất lực, nó còn làm tăng cường sinh lực đàn ông.
Tam
Thất là vị thuốc nhiệt nên để tăng tác dụng bổ người ta trộn chung với nhân sâm
theo tỷ lệ 50/50 hoặc tùy theo yêu cầu bồi bổ hay chữa u xơ, rong kinh mà chọn
tỷ lệ khác đi. Phối hợp 2 vị thuốc này vừa có tác dụng bổ vừa có tác dụng lưu
thông khí huyết. Bạn có thể hòa với nước chín uống mỗi lần 1 muỗng cà phê, ngày
3 lần. Có thể trộn với mật ong, luyện thành viên cũng với liều lượng tương tự.
Củ
Tam Thất thường được dùng cho phụ nữ mới sinh xong. Lúc này cơ thể các chị ở trạng
thái "hàn" nên hầm tam
thất với một con gà ác ăn hết
trong một bữa, cách một ngày ăn 01 con sẽ giúp sản dịch hết nhanh, khí huyết
lưu thông , da dẻ hồng hào.
Theo
Báo tuổi trẻ.
Cách
sơ chế của Tam Thất trước khi dùng
Để bảo
đảm hiệu quả chữa bệnh và an toàn, trước hết, rửa thật nhanh củ Tam Thất bằng nước đun sôi để nguội
vài lần, không cho nước kịp ngấm vào ruột, phơi nắng hoặc sấy ở nhiệt độ
50-60oC (tuyệt đối không rang Tam Thất trực tiếp trên chảo hoặc tẩm dược liệu với
mỡ gà, rồi phơi sấy khô như một số người đã làm).
Khi
dùng, mới thái lát hoặc tán bột. Dùng đến đâu làm đến đó vì để nguyên củ thì thời
hạn sử dụng có thể kéo dài đến 2 năm; nếu thái lát hoặc tán bột, chỉ bảo quản
được trong 6-12 tháng, có thể lâu hơn nếu ngâm bột với mật ong hoặc rượu.
Cây Tam Thất.
Cây Tam Thất còn có tên là Kim Bất
Hoán, Nhân Sâm Tam Thất, Sâm Tam Thất, thuộc họ Ngũ Gia Bì, tên khoa học là
Panax Noto Ginseng. Tam thất là củ
rễ phơi khô của Cây Tam Thất, Là vị thuốc rất quí, vàng cũng không đổi được
(Kim Bất Hoán=Vàng không đổi). Tam thất có nhiều cách giải thích về tên gọi, Bản
thảo cương mục ghi là cây có 3 lá bên trái và 4 lá bên phải (tam=3, thất=7). Có
sách lại cho rằng lá tam thất có từ 3 đến 7 chét. Nhưng có lẽ chính xác nhất là
do đặc điểm thu lượm của vị thuốc này, Vì cây Tam
Thất từ khi gieo trồng cho đến khi ra hoa phải mất 3 năm mới ra hoa, và phải
sau 7 năm mới thu lượm được.
Paris 10-2-2016
Huỳnh Tâm
Mời quý
khách hàng muốn mua sản
phẩm Tam Thất Bắc-Trang Anh, xin vui lòng
liên hệ với chúng tôi:
- Trung tâm
Nghiên cứu và Kiểm nghiệm, Tam Thất Bắc. 93310
La Pre St Gervais, France. Téléphon: 0033 141
219 313 và 0033
667 515 343. E-mail: nhanai88@gmail.com. Tài liệu
liên quan lưu trữ tại Trung tâm Nghiên cứu, Kiểm Nghiệm Tam Thất Bắc,
và dưới sự bảo vệ của Văn phòng LS Bernard
Danze.
93310 La Pre St
Gervais, France. Téléphon: 0033 141219313.
E-mail: nhanai88@gmail.com
Trung tâm Nghiên cứu và Kiểm nghiệm, Tam Thất Bắc.
Công
ty Trang Anh thực hiện tiêu chuẩn sản phẩm đúng theo yêu cầu kinh doanh của quốc
tế, đảm bảo chất lượng cho người tiêu thụ, đảm bảo đặc tính khoa học của hoạt
chất nguyên sinh saponin Panax Notoginseng (Tam Thất Bắc), căn bảng sản xuất và
nuôi trồng Tam Thất Bắc nguyên chất phân bón xanh, phân chuồng, phân ủ, không
dùng thuốc trừ sâu hay phân bón hóa học, giữ được nguyên sinh hương vị hơi đắng
thanh, ngọt ngào, tính ấm áp, và có hưng vị thấp thoáng
nhân sâm.
Khuyến
cáo:
Những
người nuôi trồng, sản xuất Tam Thất Bắc (Panax Notoginseng) hãy đảm bảo chất lượng
nguyên sinh và hoạt chất đem lại sức khoẻ cho người tiêu thụ. Và không nên sử dụng
Tam Thất Bắc có hàm lượng kim loại quá cao như BHC ≤0.2mg/kg, DDT ≤0.2mg/kg, Pb
≤50mg/kg, Cu ≤80mg/kg, Cd ≤2mg/kg, Hg ≤lmg/kg, As ≤20mg/kg. Nói chung hàm lượng
kim loại như trên không được tiếp nhận vào cơ thể, bởi vì người nuôi trồng bằng
thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Trong thời gian dùng Tam Thất Bắc
để trị liệu hay cầm máu, bệnh nhân không được sử dụng gừng, tỏi và các chế phẩm
có gừng, tỏi. Chú ý phụ nữ đang mang thai không được ăn hay uống Tam Thất Bắc.
Lưu ý: Trước khi sử dụng Tam Thất Bắc, bạn hãy tự viết, kê
khai ra giấy những loại bệnh từ nhẹ đến nặng, bạn theo dõi từng ngày và tuần tự
kiểm tra sẽ thấy hiệu quả từng bệnh, trước tiên thấy ngủ sâu, sức khoẻ dồi dào.
Những bệnh của bạn âm thầm biến mất để lại trên cơ thể một sức khoẻ làn da hồng
hào.
Cách
dùng: Mỗi ngày quý bạn ăn một củ, ăn
đến củ thứ 40, thì nghỉ 5 ngày rồi ăn tiếp, ăn đến tháng thứ 3 cách mỗi ngày một củ, ăn củ Tam Thất Bắc có tác
dụng trị liệu và phòng bệnh rất hữu hiệu. Trước khi ăn ta phải rửa sạch đất
trong khe củ bằng bàn chải đánh răng. Củ rất cứng, khi ngậm trong miệng đừng vội
nhai hãy từ từ củ sẽ mềm, bạn ăn hết vỏ sẽ đến
lõi củ, chờ đến khi lõi củ mềm bạn hãy nhai cho thật kỷ. Trường hợp người cao
niên không ăn được củ thì đem xay thành bột, mỗi ngày pha uống sáu (6) muổng
café, vào buổi sáng, trưa, chiều, mỗi lần uống hai muổng (2) với nước đun sôi để
nguội độ ấm 50%.
Lời khuyên: Ăn củ Tam Thất Bắc, hay uống nụ và hoa thay
trà, rất tốt vì nó còn nguyên sinh hoạt chất (active
ingredient) hoặc (acid equivalent) nó còn hàm lượng hoạt chất rất cao. Nếu muốn ăn bột
tự mình xay lấy, tuy nhiên có phần hao hụt hoạt chất. Mua bột Tam Thất Bắc trên
thị trường hàm lượng hoạt chất quá kém, nhất là không đảm bảo thật-giả Tam Thất
Bắc.
Cần
thiết nhất, quý bạn tập trung vào bảo vệ sức khoẻ cho chính mình, chỉ cần 2
dolar cho mỗi ngày một củ Tam Thất Bắc, một chi phí rất nhỏ, đầu tư lớn cho sức
khoẻ tuổi già, trừ được mọi bệnh không làm khổ người thân.
Chúng
ta hãy có cảm tưởng tiêu dùng một thứ thực phẩm đặc biệt, biến dược phẩm thành
lương thực duy trì sức khoẻ, như một thứ thuốc trợ lực dồi dào cho sức khoẻ với
giá trị dinh dưỡng thể lực cường tráng, phòng bệnh hơn trị bệnh rất hiệu quả
cho tuổi thọ.
Chế
độ ăn uống bình thường, nếu cùng lúc uống với thuốc Tây không bị phản ứng. Tam
Thất Bắc điều hòa dinh dưỡng, tạo sức khoẻ và những cảm hứng niềm vui, từ đó
chúng ta tự thưởng thức một cơ thể cường tráng của chính mình, chỉ cần ăn một củ
Tam Thất Bắc giá 2 dolar cho mỗi ngày không đắt tiền.
Tam Thất Bắc-Trang Anh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét